Cú đúp là gì? Ý nghĩa thật sự của Cú đúp trong bóng đá

Đối với những người có niềm đam mê bất tận với bóng đá chắc chắn sẽ không thể không biết đến thuật ngữ cú đúp. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm rõ được hết vai trò cũng như ý nghĩa của cú đúp trong những trận thi đấu bóng đá. Vậy cú đúp là gì? Ý nghĩa thật sự của cú đúp trong bóng đá như thế nào? Để có được đáp án chính xác cho câu hỏi này thì bạn hãy cùng VB199 theo dõi các thông tin trong bài viết sau nhé!

Cú đúp là gì?

Cú đúp là gì?

Cú đúp chính là một thuật ngữ được sử dụng vô cùng phổ biến trong bóng đá, cú đúp trong tiếng Anh gọi là Double Kick. Nó có nghĩa là một cầu thủ trong một trận đấu ghi bàn thắng được hai lần. Không chỉ nói về chuyện ghi bàn mà cú đúp còn thể hiện việc cầu thủ sở hữu cùng lúc 2 danh hiệu trong cùng một mùa giải.

Ví dụ như các cầu thủ Robin Van Persie đã lập được cú đúp sau khi phá khung thành của Liverpool F.C trong mùa giải Premier League. Hay là cú đúp của CR7 trong giải đấu giữa Real với Juventus. Và nếu là người Việt Nam thì chắc hẳn bạn không thể quên cú đúp của Công Phượng trong trận đấu U23 Việt Nam gặp U23 Thái Lan tại Buriram.

Không chỉ là khái niệm chỉ cá nhân mà còn nói về giải thưởng của cả một đội bóng khi 2 lần nhận được danh hiệu. Ví dụ về đội bóng Barcelona đã có được cú đúp danh hiệu khi cùng lúc giành được 2 chiếc cúp của giải La Liga cùng với cúp vô địch của quốc gia Tây Ban Nha trong cùng một mùa giải.

Thêm một ví dụ cho danh hiệu cú đúp đó chính là đội bóng của Inter Milan khi trong một năm họ đã giành được đến 2 chức vô địch. Nói ngắn gọn thì cú đúp chính là danh hiệu của một cá nhân hay một đội bóng nào đó dành được cùng lúc, cùng mùa giải 2 danh hiệu hoặc trong 1 năm.

Qua đó, bạn có thể hiểu đơn giản cú đúp chính là việc một cầu thủ có được 2 bàn thắng trong cùng một trận đấu. Một đội bóng có 2 giải thưởng, danh hiệu trong cùng một giải đấu. Đây chắc chắn là mơ ước của rất nhiều cầu lạc bộ bóng đá trên thế giới.

Ý nghĩa của cú đúp trong một trận đấu đối với đội bóng?

Đối với một cầu thủ khi muốn ghi được 2 bàn thắng trong cùng một trận đấu không phải là điều dễ dàng. Nếu như gặp phải một đối thủ không quá mạnh thì những cầu thủ này hoàn toàn có thể đạt được cú đúp hay có thể là cả hattrick. Tuy nhiên, trong trường hợp mà đối thủ ngang tầm hay nặng ký hơn thì việc này thực sự bất khả thi. Thêm nữa là những cầu thủ có kỹ năng tốt cũng sẽ bị kìm, kẹp vô cùng chặt. Do đó, những người lập được cú đúp có thể được xem là anh hùng và sẽ được tung hô đồng thời khen ngợi rất nhiều.

Trong một trận đấu việc ghi bàn vô cùng quan trọng, các cầu thủ đều hết mình nhằm tạo ra những pha kiến tạo xuất sắc. Chính vì vậy mà trong một trận đấu nếu ghi được 2 bàn thắng là điều vô cùng ý nghĩa không chỉ với cầu thủ ghi bàn mà cả đội bóng. Bởi thực tế trong một trận đấu bóng chỉ cần một bàn thắng cũng có khả năng làm nên lịch sử. Những cú đúp sẽ nâng cao được giá trị bản thân đồng thời giúp làm dày thêm thành tích cho cá nhân các cầu thủ.

Để có thể ghi được một bàn thắng là đã rất khó khăn rồi chưa bàn đến bàn thắng thứ 2. Trong một trận đấu bóng đá thì ghi bàn chính là mục đích hướng đến trong những pha kiến tạo của các cầu thủ tài năng. Việc ghi cú đúp không chỉ góp phần mang lại chiến thắng cho chính đội bóng mà cầu thủ tham gia còn khiến người hâm mộ của khu vực đó vô cùng vui mừng, tự hào và có tinh thần cổ vũ hơn.

Những cú đúp này cũng sẽ khiến cho các cầu thủ nâng cao được giá trị bản thân và làm dày lên thêm bảng thành tích của cá nhân của mình. Một đội bóng khi tham gia những giải đấu thì đều mong muốn giành được các chức vô địch. Nhận được càng nhiều danh hiệu thì sẽ càng tốt, đây chính là một vinh dự rất lớn của đội bóng. Nó còn thể hiện tinh thần đoàn kết cũng như quá trình nỗ lực của cả đội bóng. Hơn thế nữa nếu như các câu lạc bộ đạt được nhiều danh hiệu thì tiền thưởng cũng sẽ tỉ lệ thuận mà lên theo.

Chiến tích từ cú đúp cũng gián tiếp nâng cao vị thế của khu vực nói chung và đội bóng cũng như cầu thủ đó nói riêng. Tên tuổi của cầu thủ đó, đội bóng đó, khu vực đó cũng sẽ lên như diều gặp gió và nhận được nhiều hợp đồng lớn trong và ngoài nước.

Kết luận

Đến đây hẳn là bạn đã hiểu cú đúp là gì và ý nghĩa của nó đối với những giải đấu cũng như đội bóng. Có thể thấy, việc một cầu thủ hay một đội bóng có thể ghi được bàn thắng hay nhận được giải thưởng nhận về cú đúp danh dự thì quả thật là một điều vô cùng tuyệt vời. VB199 hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được thắc mắc và bổ ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *